Món chiên// 02:28 29/09/2020

Thịt heo xá xíu

Thịt heo xá xíu là món ăn quen thuộc ăn kèm với bánh mì, cơm tấm, mì xào hay là làm nhân bánh bao. Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay một đĩa thịt lợn xá xíu thơm lừng bùi béo, đậm vị. Lưu lại ngay công thức dưới đây để đa dạng cho bữa cơm nhà bạn nhé.

Thịt heo xá xíu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt heo: 1 Kg
  • Bột ngũ vị hương: 1 Muỗng canh
  • Đường trắng: 1 Muỗng canh
  • Nước tương: 2 Muỗng canh
  • Hắc xì dầu: 2 Muỗng canh
  • Tương Hột: 2 Muỗng canh
  • Mật ong: 4 Muỗng canh
  • Nước dừa: 400 ml
  • : 100
  • Màu thực phẩm: 1 Muỗng cà phê

Các bước thực hiện (3 bước):

Bước 1: Ướp thịt

1kg thịt nạc vai ướp với 1 muỗng canh ngũ vị hương, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương hột xay, 4 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh rượu gạo và 1 muỗng cà phê bột màu đỏ thực phẩm. Dùng tay mát xa cho gia vị thấm đều vào thịt và để ướp 2 đến 3 tiếng.

Bước 2: Rim thịt

Thịt sau khi ướp thấm gia vị thì bắt lên chảo chiên 100ml dầu ăn cho thịt săn lại. Rồi cho 400ml nước dừa vào rim cho thịt thêm mềm ngọt khoảng 30 phút đến khi thịt cạn nước là món thịt xá xíu đã hoàn thành.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Các bạn có thể ăn xá xíu chung với cơm, làm nhân bánh bao hay ăn chung với bánh mì đều ngon. Nhưng ngon nhất theo mình chắc có lẽ là mì xào với thịt xá xíu mềm thơm chan thêm nước xá xíu vào nữa thì còn gì bằng.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Trần Thị Thức

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Noitrogioi.vn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Thịt heo xá xíu

  • Hướng dẫn làm Thịt heo xá xíu
  • Quy trình 3 bước làm Thịt heo xá xíu