Bánh mặn// 08:09 28/10/2020

Quẩy chiên giòn

Quẩy chiên giòn là món ăn vặt thơm ngon nóng hổi cho những ngay đông. Ngoài ra, quẩy còn được ăn kèm với  các món phở hay cháo. Lấy một miếng quẩy giòn thơm, chấm với nước dùng thanh thanh của phở đúng là chuẩn vị người sành ăn. Với nguyên liệu chính từ bột mì và bột nở, bánh quẩy có thể được làm ngay tại nhà bằng công thức hết sức đơn giản sau đây nhé.

Quẩy chiên giòn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mì: 500 Gr
  • Muối: 5 Gr
  • Đường trắng: 8 Gr
  • Bột khai: 5 Gr
  • Dầu ăn: 500 ml
  • Men nở: 3 Gr
  • Nước cốt chanh: 1/2 Muỗng cà phê

Các bước thực hiện (6 bước):

Bước 1: Chuẩn bị bột

Trộn đều bột mì với muối và đường. Cho 10ml nước ấm vào men nở, quậy tan sau đó để nghỉ 5 phút.

Bước 2: Trộn đều bột với các nguyên liệu

Cho ít nước cốt chanh vào bột khai để khử mùi. Cho bột khai vào chỗ nước có ga đã chuẩn bị. Sau đó dùng máy (hoặc tay) trộn đều tất cả các nguyện liệu (hỗn hợp bột mì, men nở, hỗn hợp bột khai) lại với nhau khoảng 1 phút. Sau đó đậy lại.

Bước 3: Nhào bột và ủ bột

Quá trình nặn bột này cần được lặp lại 3 lần, mỗi lần cách nhau chừng 20 phút. Sau khi nặn xong 3 lần, để bột nghỉ 2 đến 3 tiếng (tuỳ nhiệt độ, nếu trời nóng bột sẽ nở nhanh hơn và thời gian ủ có thể ngắn hơn)

Bước 4: Tạo hình quẩy

Lấy bột ra, dùng tay kéo thành cục bột dài và mảnh (chú ý không dùng dụng cụ cán bột, sẽ làm mất bóng khí bên trong làm quẩy kém nở. Cắt bột thành những thanh nhỏ dài chừng 5cm, rộng 1,5cm. Sau đó lấy chút nước dính thành các cặp.

Bước 5: Chiên quẩy vàng giòn

Để lửa lớn đun sôi dầu ăn, sau đó giảm nhỏ lửa xuống cỡ trung bình. Cho quẩy vào rán, chú ý cho ít một vì quẩy sẽ nở rất to và choán chỗ. Có thể dùng đầu đũa tách nhẹ ở giữa để quẩy được nở hơn. Rán quẩy đến khi vàng đều là được.

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Vậy là món quẩy chiên giòn của chúng ta đã hoàn thành rồi. Quẩy thành phẩm phải có giòn và thơm đặc trưng. Với món ăn này, bạn có thể ăn cùng với bún, cháo hay phở đều chuẩn vị nhé. Nếu lười chuẩn bị, bạn có thể ăn quẩy chiên giòn với nước chấm chua ngọt và dưa góp nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này tại nhà. 

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Đào Bích Châu

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Noitrogioi.vn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Quẩy chiên giòn

  • Hướng dẫn làm Quẩy chiên giòn
  • Quy trình 6 bước làm Quẩy chiên giòn