Nước chấm - Sốt// 08:38 08/10/2020

Muối ớt đỏ

Muối ớt đỏ là một loại nước chấm có hương vị cay nồng của ớt có thể phù hợp cho mọi món ăn gia đình bạn. Với màu sắc đẹp mắt, vị cay nồng hòa quyện với vị chua ngọt hài hòa cho chúng ta một loại nước chấm thơm ngon không thể chối từ. Cùng chúng tôi tìm hiểu công thức pha loại nước chấm này ngay nhé.

Muối ớt đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ớt sừng: 30 Gr
  • Muối: 15 Gr
  • Chanh: 1 Trái
  • Tỏi: 10 Gr
  • Đường trắng: 60 Gr
  • Lá chanh: 10 Gr

Các bước thực hiện (4 bước):

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch ớt đỏ, tách bỏ hạt và cuống. Gọt vỏ chanh, tách múi, bỏ hạt. Rửa sạch lá chanh, cắt nhỏ.

Bước 2: Xay nhuyễn các nguyên liệu

Cho vào máy xay 30gr ớt, 5 tép chanh, 10gr lá chanh, 10gr tỏi, 60gr đường và 15gr muối xay thật nhuyễn.

Bước 3: Pha muối ớt đỏ

Nguyên liệu tương tự như cách 1 nhưng số lượng giảm đi một chút để khi giã hỗn hợp được nhuyễn hơn. Cho vào cối 20gr ớt, 4 tép chanh, 5gr tỏi, 40gr đường và 10gr muối giã thật nhuyễn.

Bước 4: Thưởng thức

Muối ớt đỏ có màu bắt mắt, vị chua ngọt hấp dẫn và cực kỳ hợp khi chấm cùng với hải sản. Nước chấm chính là điểm nhấn tuyệt vời cho món ăn. Hãy tự tay chuẩn bị một món nước chấm hoàn hảo cho bữa tiệc, bữa cơm gia đình mình nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Trần Thị Thức

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Noitrogioi.vn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Muối ớt đỏ

  • Hướng dẫn làm Muối ớt đỏ
  • Quy trình 4 bước làm Muối ớt đỏ