Lẩu// 04:31 22/10/2020

Lẩu nấm chay

Lẩu nấm chay là một món ăn phù hợp cho những ngày đông hay những ngày tụ tập gia đinh. Với công thức đơn giản, hương vị thanh đạm chắc chắn sẽ phù hợp cho những ngày chán thịt cá. Nếu bạn đã sẵn sàng nấu một món lẩu đơn giản mà độc đáo cho gia đình, đừng quên lưu lại công thức dưới đây nhé.

Lẩu nấm chay

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nấm đông cô: 100 Gr
  • Nấm rơm: 50 Gr
  • Nấm bào ngư: 100 Gr
  • Nấm đùi gà: 100 Gr
  • Nấm linh chi nâu: 100 Gr
  • Nấm kim châm: 100 Gr
  • Rau tần ô (cải cúc): 100 Gr
  • Cải thảo: 100 Gr
  • Bắp non: 50 Gr
  • Đậu hũ non: 200 Gr
  • Đậu hũ trứng: 200 Gr
  • Mì vắt : 200 Gr
  • Váng đậu: 50 Gr
  • Bắp Mỹ: 100 Gr
  • Cà rốt: 50 Gr
  • Củ cải trắng: 100 Gr
  • Mía lau: 100 Gr
  • Củ cải muối: 50 Gr
  • Bắp Mỹ: 150 Gr
  • Nấm rơm: 50 Gr
  • Hạt nêm chay: 2 Muỗng canh
  • Đường trắng: 2 Muỗng canh
  • Muối: 1/3 Muỗng canh
  • Nước tương: 1 Muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 Muỗng canh
  • Hành boa rô: 50 Gr
  • Hành lá: 10 Gr
  • Ngò rí: 10 Gr
  • Tiêu: 1/2 Muỗng cà phê

Các bước thực hiện (5 bước):

Bước 1: Sơ chế các loại nấm

Đầu tiên, bước quan trọng nhất trong món lẩu này chính là chuẩn vị các loại nấm. Với nấm đông cô, bạn cắt bỏ chân, tỉa hoa cho đẹp. Nấm kim châm bỏ gốc, cắt làm đôi. Nầm đùi gà bỏ gốc, cắt miếng nhỏ. Nấm rơm gọt bỏ gốc, cắt làm đôi. Nấm bào ngư cắt hoặc tước nhỏ. Nấm linh chi nâu cắt bỏ gốc. Ngâm các loại nấm trong nước muối loãng khoảng 15 - 20 phút để khử mùi. Rau tần ô nhặt bỏ gốc, rửa sạch. Cải thảo cắt khúc, rửa sạch. Hoàn chỉnh đĩa rau lẩu với các loại nấm, rau tần ô và cải thảo.

Bước 2: Cắt thái các loại đậu

Sau khi sơ chế các loại nấm, bạn cắt đậu hũ non và đậu hũ trứng cắt thành các miếng tròn. Xếp vào đĩa cùng với váng đậu.

Bước 3: Nấu nước dùng lẩu

Để có nước lẩu nấm ngon, bạn dùng 1.5 lít nước lọc, cho các nguyên liệu gồm 100gr mía lau, 100gr bắp Mỹ, 100gr củ cải trắng, 50gr củ cả muối vào hầm 30-45 phút để lấy nước hầm, lọc bỏ xác rau củ. Bắc lên bếp một chiếc nồi sạch, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho 50gr hành boa rô cắt lát vào phi vàng thơm. Chế nước hầm rau củ vào nồi, thêm 150gr bắp Mỹ cắt lát, 50gr bắp non, 50gr cà rốt, 50gr nấm rơm vào đun sôi cho rau củ chín.

Bước 4: Nêm nếm gia vị

Để có nước lẩu ngon nhất, khi đang nấu nước lẩu, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn với 2 muỗng canh hạt nêm chay, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng canh muối. Trước khi dùng rắc thêm hành ngò cắt nhỏ và một ít tiêu xay để tăng thêm mùi vị.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Vậy là món lẩu nấm chay của chúng ta đã hoàn thành rồi. Bạn dọn hết nguyên liệu ra và cùng thưởng thức ngay khi nóng nhé. Thành phẩm món lẩu nấm chay của chúng ra có nước lẩu ngọt thơm từ rau củ, ăn kèm cùng các loại nấm đúng là vô cùng đặc biệt. Với món ăn này bạn có thể ăn thường xuyên mà không lo bị béo rồi. Cùng thực hiện ngay món ăn này tại nhà nhé.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Trần Thị Thanh Thoa

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Noitrogioi.vn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Lẩu nấm chay

  • Hướng dẫn làm Lẩu nấm chay
  • Quy trình 5 bước làm Lẩu nấm chay

Công thức làm Lẩu khác

Lẩu// 09:36 28/10/2020
Lẩu// 08:28 21/10/2020
Lẩu// 15:09 14/10/2020
Lẩu// 10:08 09/10/2020
Lẩu// 08:55 08/10/2020
Lẩu// 03:01 08/10/2020
Lẩu// 07:37 07/10/2020
Lẩu// 16:42 04/10/2020
Lẩu// 03:51 03/10/2020
Lẩu// 03:12 29/09/2020