Lẩu// 09:36 28/10/2020

Lẩu gà ớt hiểm

Lẩu Gà ớt hiểm là món ngon đặc trưng vùng sông nước miền Tây. Nếu bạn đã được thưởng thức hương vị của nó chắc chắn không thể quên được vị cay nồng từ ớt xanh hòa quyện cùng nước dùng ngọt thanh rất đặc trưng. Để tìm hiểu bí quyết nấu lẩu gà ớt hiểm miền Tây, hãy cùng chúng tôi theo dõi công thức dưới đây nhé.

Lẩu gà ớt hiểm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà: 500 Gr
  • Ớt: 50 Gr
  • Muối hột: 20 Gr
  • Sả: 20 Gr
  • Hành tím: 10 Gr
  • Hành tây: 20 Gr
  • Củ cải trắng: 50 Gr
  • Củ cải đỏ: 50 Gr
  • Bắp non: 50 Gr
  • Nấm đông cô: 50 Gr
  • Táo tàu: 50 Gr
  • Nước dừa tươi: 500 ml
  • Nước: 1 Lít
  • Rau tần ô (cải cúc): 100 Gr
  • Cải thảo: 100 Gr
  • Xà lách xoong: 100 Gr
  • Mì trứng: 100 Gr

Các bước thực hiện (5 bước):

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Dùng 20gr muối hạt và 5gr ớt hiểm vào cối, giã nhuyễn rồi chia làm 2 phần, một phần để ướp gà, một phần để làm muối chấm.

Với 500g thịt gà đã chuẩn bị, bạn chặt miếng vừa ăn. Để thịt gà ngấm vị, ướp thịt gà với 10gr muối ớt, 10gr hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 4 muỗng cà phê nước tương. Trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt gà thấm gia vị.

Bước 2: Chiên cho gà săn lại

Đun sôi dầu ăn sau đó chiên sơ sả đập dập trong chảo cho thơm rồi vớt ra cho gà đã ướp vào. Chiên gà săn lại cho đến khi thịt chín vàng đều thì vớt ra.

Bước 3: Rang thơm ớt hiểm

Rang ớt hiểm xanh trong chảo đến khi ớt xém vàng mặt thì tắt bếp. Bước này để tạo mùi thơm đậm cho ớt khi bỏ vào nước lẩu lúc sau, giúp nước lẩu gà ớt hiểm có vị cay nồng của ớt nhiều hơn.

Bước 4: Nấu nước dùng thơm ngon

Bắc nồi lên bếp cho vào 1 lít nước. Cho lần lượt 5gr hành tím, 20gr hành tây, 50gr củ cải trắng, 50gr củ cải đỏ, 50gr bắp non nấu đến khi sôi, sau đó cho gà đã chiên, 50gr nấm đông cô, 50gr táo đỏ và 500ml nước dừa tươi vào đun trong lửa vừa đến khi gà mềm. Trong quá trình nấu nhớ vớt bọt để nước lẩu được trong. Đến khi nước lẩu gà sôi lần nữa, cho 50gr ớt hiểm xanh và 20gr kỷ tử vào nồi, nêm nếm gia vị vừa ăn với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê bột ngọt. Đun lẩu gà ớt hiểm thêm khoảng 10 phút nữa là có thể thưởng thức.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Vậy là món lẩu gà ớt hiểm của chúng ta đã hoàn thành. Bạn có thể ăn kèm cùng các loại rau nhúng lẩu như tần ô, cải thảo, xà lách. Với vị cay nồng và ngọt thơm, món này rất phù hợp để ăn vào mùa đông, khi tiết trời se lạnh nhé. Chỉ với vài phút chuẩn bị, bạn đã có ngay một món ăn đặc biệt thơm ngon rồi. Còn chần chừ gì mà không thực hiện và chiêu đãi cả nhà nhỉ. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Trần Thị Thức

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Noitrogioi.vn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Lẩu gà ớt hiểm

  • Hướng dẫn làm Lẩu gà ớt hiểm
  • Quy trình 5 bước làm Lẩu gà ớt hiểm

Công thức làm Lẩu khác

Lẩu// 04:31 22/10/2020
Lẩu// 08:28 21/10/2020
Lẩu// 15:09 14/10/2020
Lẩu// 10:08 09/10/2020
Lẩu// 08:55 08/10/2020
Lẩu// 03:01 08/10/2020
Lẩu// 07:37 07/10/2020
Lẩu// 16:42 04/10/2020
Lẩu// 03:51 03/10/2020
Lẩu// 03:12 29/09/2020