Snacks// 09:15 28/09/2020

Khô gà lá chanh

Khô gà lá chanh là món ăn vặt hấp dẫn. Tuy nhiên, mua ngoài hàng bạn không thể biết được chất lượng sản phẩm có đảm bảo an toàn hay không. Hôm nay, OrgaMart sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến khô gà lá chanh cay cay, ngọt ngọt thơm ngon ngay tại nhà với công thức siêu đơn giản, không cần lò nướng.

Khô gà lá chanh

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ức gà: 500 Gr
  • Lá chanh: 20 Lá
  • Tỏi băm: 1 Muỗng canh
  • Sả: 1 Muỗng canh
  • Ớt băm: 1 Muỗng canh
  • Nước mắm: 5 Muỗng cà phê
  • Ớt khô: 5 Trái
  • Đường trắng: 6 Muỗng canh
  • Bột nghệ: 1/2 Muỗng canh
  • Bột ngũ vị hương: 1/2 Muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 Muỗng canh
  • Ớt bột: 1 Muỗng canh

Các bước thực hiện (6 bước):

Bước 1: Sơ chế thịt gà

 Luộc 500gr ức gà đã lọc bỏ sạch da và xương trong 10 phút với 1 cây sả và 2 củ hành tím cho thơm. Rồi bạn ngâm vào nước đá cho thịt gà được săn lại. Vớt thịt ra, xé thịt gà theo thớ dài.

Bước 2: Phi thơm hành tỏi

Phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh ớt băm rồi cho 10 lá chanh cắt sợi vào.

Bước 3: Pha chế sốt

Thêm 1/2 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1/2 muỗng canh bột nghệ,1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh ớt bột Hàn quốc, 6 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước mắm và đảo đều.

Bước 4: Đảo đều thịt gà xé với sốt

Cho thịt gà xé vào đảo thật đều, khi nước gia vị bắt đầu gần cạn bạn cho thêm 10 lá chanh và 5 trái ớt khô vào cho thơm nhé. Để lửa thật nhỏ và cứ đảo đều tay đến khi nào thịt gà khô lại.

Bước 5: Sấy hoặc sên gà đến khi khô hoàn toàn

Cho khô gà vào lò nướng sấy ở 150 độ trong khoảng 30 phút. Bạn nhớ cứ sau khoảng 10 phút trở đều thịt gà để khô không bị khét nhé. Nếu bạn không có lò nướng có thể tiếp tục dùng chảo để lửa nhỏ nhất, đảo thật đều tay cho đến khi thịt gà khô hoàn toàn, hoặc phơi nắng đều được nhé.

Bước 6: Bảo quản thành phẩm

Sau khi làm khô gà lá chanh xong, bạn bảo quản trong hũ kín. Khi ăn khô gà, bạn vắt thêm miếng chanh vào nha. Khô gà lá chanh có màu nâu vàng óng ả, kích thích thính giác bởi mùi thơm các gia vị tẩm ướp. Khi nhai, khô gà có vị ngọt tự nhiên của thịt, vị cay cay của ớt, quyện với sả và lá chanh thơm nức. Hương vị tuyệt vời này đã khiến món gà lá chanh này thành món nhắm “lai rai” ngon khó cưỡng của đấng mày râu cùng như món quà vặt khoái khẩu của tất cả mọi người!

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Mai Hoàng

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Noitrogioi.vn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Khô gà lá chanh

  • Hướng dẫn làm Khô gà lá chanh
  • Quy trình 6 bước làm Khô gà lá chanh

Công thức làm Snacks khác

Snacks// 02:05 09/10/2020
Snacks// 09:21 01/10/2020
Snacks// 08:22 01/10/2020