Miến - Hủ tiếu// 04:12 08/10/2020

Hủ tiếu Nam vang

Hủ tiếu Nam Vang là món ăn có nguồn gốc từ cambodia nhưng rất nổi tiếng và quen thuộc với người dân nam bộ. Hủ tiếu có hương vị đậm đà của nước lèo ăn chung với lòng non, phèo phổi và tôm đúng là ngon khó cưỡng. Muốn tô hủ tiếu Nam Vang của bạn ngon chuẩn vị ngoài hàng, bạn cần nắm được cách chọn nguyên liệu và cách nấu nước dùng. Cùng chúng tôi thực hiện với công thức dưới đây nhé.

Hủ tiếu Nam vang

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Lòng heo: 200 Gr
  • Hành tím băm: 3 Muỗng canh
  • Khô mực: 100 Gr
  • Trứng cút: 12 Quả
  • Nước mắm: 120 ml
  • Thịt băm: 200 Gr
  • Đường trắng: 6 Muỗng canh
  • Muối: 1 Muỗng canh
  • Hủ tiếu: 1 Kg
  • Bột canh: 2 Muỗng canh
  • Tỏi băm: 3 Muỗng canh
  • Xương ống: 1/2 Kg
  • Gan heo: 300 Gr
  • Nước tương: 4 Muỗng canh
  • Bột canh: 1 Muỗng canh
  • Củ cải trắng: 1 Củ
  • Nước: 6 Lít
  • Hắc xì dầu: 1 Muỗng canh
  • Thịt ba chỉ: 300 Gr

Các bước thực hiện (6 bước):

Bước 1: Ninh xương để làm nước dùng

Để nước dùng được trong và không hôi, bạn rửa sạch xương ống với muối hột rồi xả lại dưới vòi nước. Sau đó cho xương ống vào nồi nước, bắc lên bếp và luộc sơ cho xương ra bọt bẩn. Vớt xương đã trụng để ráo. Hớt phần bọt nổi lên nồi nước để nước được trong. Nấu nước xương mới ninh xương để làm nước dùng.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu và nêm nếm nước dùng

Gọt vỏ củ cải trắng, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Thêm củ cải trắng, hành tím, khô mực nhỏ vào nồi để nước lèo hủ tiếu Nam Vang ngọt và thơm hơn. Ninh nước lèo khoảng 1 tiếng rồi nêm 120ml nước mắm, 2 muỗng canh muối, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột canh vào nồi. Khuấy nhẹ tay để gia vị nêm hòa tan hết vào nước lèo.

Bước 3: Sơ chế nguyên liệu cho phần nhân hủ tiếu

Phi hành tỏi cho thơm rồi cho thịt xay vào đảo đều. Cho 1/2 phần thịt đã xào vào nồi nước lèo cho thơm, 1/2 thịt còn lại là để trộn vào hủ tiếu Nam Vang. Luộc trứng cút, lòng, gan heo, tôm, thịt cho chín rồi thái mỏng.

Bước 4: Chuẩn bị mắm nêm ăn kèm

Giống như các món ăn khác, bạn cần chuẩn bị mắm nêm ăn kèm. Bạn đun nóng chảo, cho hành tỏi vào phi rồi nêm 1 muỗng canh hắc xì dầu, 4 muỗng nước tương, 2.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột nêm, chế thêm 100ml nước vào. Khuấy đều cho tan hết đường rồi tắt lửa.

Bước 5: Trinhg bày món ăn

Trụng sơ hủ tiếu với vài giọt dầu ăn giúp sợi hủ tiếu không bị dính vào nhau. Vớt hủ tiếu ra rồi trộn hủ tiếu với một ít dầu tỏi phi cho thơm. Sau đó thêm thịt luộc, gan, lòng heo, rau xà lách, giá hẹ,1/2 thịt xay đã xào vào rồi rưới nước sốt hủ tiếu Nam Vang lên. Ăn kèm với chén nước lèo ngọt đậm đà của xương và mực.

Bước 6: Thưởng thức món ăn

Vậy là món hủ tiếu Nam Vang của chúng ta đã hoàn thành rồi. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, dễ mua và ta đã có ngay một tô hủ tiếu chất lượng, ngon ngọt tự nhiên. Món ăn này rất phù hợp cho bữa sáng, giúp cung cấp năng lượng cho bạn trong cả ngày dài. Cùng thực hiện ngay nhé. Chúc bạn thành công.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Nguyễn Tâm

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Noitrogioi.vn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Hủ tiếu Nam vang

  • Hướng dẫn làm Hủ tiếu Nam vang
  • Quy trình 6 bước làm Hủ tiếu Nam vang

Công thức làm Miến - Hủ tiếu khác