Miến - Hủ tiếu// 03:29 11/10/2020

Hủ tiếu Nam Vang chuẩn vị

Hủ tiếu Nam Vang là món ăn sáng quen thuộc của người dân các tỉnh miền Trung và miền Nam. Với nước dùng thanh nhưng đậm vị hoà quyện với vị tôm và thịt cho bạn một món ngon không thể cưỡng lại. Mặc dù có rất nhiều biến tấu khác nhau, hương vị của hủ tiếu Nam Vang cũng có nhiều sự thay đổi. Hãy cùng chúng tôi học cách nấu hủ tiếu Nam Vang chuẩn vị với công thức dưới đây nhé.

Hủ tiếu Nam Vang chuẩn vị

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hủ tiếu: 500 Gr
  • Xương ống: 500 Gr
  • Tôm tươi: 200 Gr
  • Gan heo: 200 Gr
  • Trứng cút: 6 Quả
  • Cần tây: 100 Gr
  • Rau tần ô (cải cúc): 200 Gr
  • Hẹ: 50 Gr
  • Hành tây: 1 Củ
  • Cà rốt: 1 Củ
  • Tỏi: 4 Tép
  • Dầu ăn: 2 Muỗng canh
  • Thịt heo bằm: 100 Gr
  • Hạt nêm: 2 Muỗng cà phê
  • Muối: 1/2 Muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 Muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 Muỗng cà phê
  • Lòng heo: 200 Gr

Các bước thực hiện (10 bước):

Bước 1: Sơ chế xương hầm

Rửa sạch xương ống, luộc sơ qua với nước sôi để sạch hết bọt bẩn. Cho vào cùng 1 lít nước, nấu sôi.

Bước 2: Sơ chế các loại rau củ

Bóc vỏ hành tây, bổ múi cau. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ.

Bước 3: Hầm nước dùng

Cho hành tây, cà rốt vào nồi nước dùng, tiếp tục hầm.

Bước 4: Hành hẹ cắt khúc

Nhặt sạch cần tây, hẹ, làm sạch tần ô rồi rửa, để ráo nước. Cắt khúc 1/3 cần tây và hẹ.

Bước 5: Chế biến nhân hủ tiếu

Bóp muối lòng heo, rửa sạch. Luộc chín lòng heo, gan heo, tôm, trứng cút.

Bước 6: Thái nhân hủ tiếu thành miếng vừa ăn

Khi gan và ruột heo luộc chín thì vớt ra để nguội rồi cắt miếng vừa ăn. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu. Trứng cút bóc vỏ.

Bước 7: Phi thơm tỏi

Làm nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho 1/2 tỏi phi ra chén, để riêng.

Bước 8: Nêm nếm gia vị

Cho thịt heo bằm vào chảo tỏi, đảo đều cho thịt tơi ra. Cho thịt xào vào nồi nước dùng hủ tiếu Nam Vang. Nêm hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm.

Bước 9: Trình bày món ăn

Trần hủ tiếu qua nước sôi cho mềm rồi cho vào tô. Xếp gan, ruột heo, tôm, trứng cút, cần tây và hẹ cắt nhỏ lên trên. Chan nước dùng, rắc tỏi phi nữa là có tô hủ tiếu Nam Vang hoàn chỉnh. Ăn kèm rau tần ô, cần tây và hẹ.

Bước 10: Thưởng thức món ăn

Vậy là mónhur tiếu Nam Vang của chúng ta đã hoàn thành rồi. Bạn nên dùng ngay khi nóng hổi với sợi hủ tiếu dai dai, nước dùng đậm đà, gan heo béo bùi, lòng heo dai ngon, tôm giòn sần sật, ... rau sống giòn mát, cực hấp dẫn. Món ăn này rất thích hợp dùng cho những bữa sáng ngày lạnh, vừa ngon miệng, bổ dưỡng, vừa ấm lòng hết ý. Cùng thực hiện ngay tại nhà với công thức thơm ngon này ngay nhé.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Hoàng Oanh

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Noitrogioi.vn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Hủ tiếu Nam Vang chuẩn vị

  • Hướng dẫn làm Hủ tiếu Nam Vang chuẩn vị
  • Quy trình 10 bước làm Hủ tiếu Nam Vang chuẩn vị

Công thức làm Miến - Hủ tiếu khác