Canh// 05:56 11/10/2020

Gà ác tần thuốc bắc

Gà tần thuốc bắc là món ăn bổ dưỡng giúp bồi bổ sức khoẻ cho người bị ốm, người già và phụ nữ có thai. Để nấu gà tần thuốc bắc ngon bạn cần có bí quyết để hầm gà phà phối trộn các nguyên liệu cho hợp lý. Nếu bạn chưa biết cách nấu gà tần thuốc bắc chuẩn vị, hãy lưu lại công thức ngay dưới đây nhé.

Gà ác tần thuốc bắc

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gà ác: 1 Con
  • Củ mài: 10 Gr
  • Sinh địa: 10 Gr
  • Nhân sâm: 10 Gr
  • Táo tàu: 10 Gr
  • Dừa: 1 Trái
  • Nước mắm: 1 Muỗng cà phê
  • Đường trắng: 1/3 Muỗng cà phê
  • Câu kỷ tử: 5 Gr
  • Nấm đông cô: 3 Cái
  • Rượu trắng: 1/2 Chén
  • Nước dừa: 100 ml

Các bước thực hiện (5 bước):

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đem rửa sạch các nguyên liệu thuốc bắc như nhân sâm, củ mài, sinh địa, câu kỷ tử rồi để ráo nước. Ngâm táo tàu trong chén nước cho nở mềm, sau đó vớt ra cho ráo nước. Ngâm nấm đông cô với nước ấm cho nở mềm, vớt nấm ra rửa lại cho sạch và vắt ráo nước.

Bước 2: Làm sạch gà

Chà xát muối nhẹ nhàng lên da gà ác và bên trong khoang bụng để loại bỏ chất bẩn, chất nhớt rồi rửa gà ác với nước sạch. Rửa lại gà ác với rượu trắng để thịt gà không còn mùi tanh hôi nha. Lau khô gà ác, cho vào thố đất.

Bước 3: Hầm gà cách thuỷ

Cho gà ác vào nồi đất (thố đất), thêm lần lượt các loại thuốc bắc vào nồi gồm câu kỷ tử, củ mài, táo tàu, nhân sâm, sinh địa. Thêm nấm đông cô, 1 muỗng nước mắm, 1/3 muỗng đường trắng. Chế 100ml nước dừa vào nồi gà ác. Chế nước vào một nồi lớn, sau đó cho thố gà vào chưng cách thủy trong khoảng 2 tiếng.

Bước 4: Hầm gà tới khi nhừ

Sau khi chưng cách thuỷ trong 2 tiếng, bạn kiểm tra thấy gà ác hầm thuốc bắc chín mềm thì tắt bếp. Lấy nguyên thố gà tiềm thuốc bắc ra dùng luôn nhé. Vì cách nấu gà tiềm thuốc bắc là nấu cách thủy nên toàn bộ chất dinh dưỡng đều được giữ nguyên bên trong, thịt gà ngọt mềm hơn rất nhiều.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Vậy là món gà tần thuốc bắc của chúng ta đã hoàn thành rồi. Bạn có thể dùng món ăn này khi nóng để có được hương vị thơm ngon nhất. Gà tần thành quả có lớp thịt mềm, đậm vị hoà quyện với vị thuốc bắc thoang thoảng giúp bạn thư thái. Hãy cùng thưởng thức món ăn này ngay tại nhà với công thức đơn giản chúng tôi vừa chia sẻ nhé.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Nguyễn Ngân

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Noitrogioi.vn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Gà ác tần thuốc bắc

  • Hướng dẫn làm Gà ác tần thuốc bắc
  • Quy trình 5 bước làm Gà ác tần thuốc bắc

Công thức làm Canh khác

Canh// 07:18 12/10/2020
Canh// 06:17 11/10/2020
Canh// 11:30 10/10/2020
Canh// 08:47 09/10/2020
Canh// 09:21 28/09/2020