Chè// 18:00 10/10/2020

Chè trôi nước nhân đậu xanh

Chè trôi nước là món ngon lâu đời của người dân Việt, Với hương vị độc đáo trong nhân bánh chắc chắn khiến bạn thưởng thức 1 lần là nhớ mãi. Hãy cùng chúng tôi thực hiện món ăn này với công thức chuẩn vị bên dưới nhé.

Chè trôi nước nhân đậu xanh

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu xanh không vỏ: 200 Gr
  • Dầu ăn: 4 Muỗng canh
  • Hành tím băm: 2 Muỗng canh
  • Đường thốt nốt: 300 Gr
  • Gừng: 1 Củ
  • Mè trắng: 10 Gr
  • Bột nếp: 400 Gr

Các bước thực hiện (11 bước):

Bước 1: Sơ chế đậu xanh

Đậu xanh ngâm khoảng 1-2 giờ cho nở, cho đậu vào nồi cơm điện với nước sâm sấp mặt, nấu chín.

Bước 2: Tán nhuyễn đậu

Đậu mềm, tán nhuyễn đậu. (Nấu đậu nở hơi nhão thì tán rất dễ, sau đó mở nắp nồi cho bay hơi, ráo bớt).

Bước 3: Chuẩn bị bột bánh trôi

Dùng 350g bột nếp (chừa lại 50g làm bột áo) cho 300ml nước sôi vào trộn cho nước ngấm vào bột. Đậy nắp lại cho bột nở. 

Bước 4: Sên đậu xanh với hành tím

Đặc sắc của món ăn chính là nhân đậu xanh hành tím. Bạn làm nóng chảo với 4 muỗng canh dầu, cho hành tím vào phi hơi vàng. Cho đậu xanh vào xào, đảo đều cho đậu, hành, dầu trộn đều với nhau khoảng 5 phút trên lửa vừa.

Bước 5: Vo đậu xanh thành các viên trong

Sau khi sên mịn nhân đậu, bạn đem đậu xanh Vo viên nhân vừa ăn (lớn nhỏ tùy ý thích nhé).

Bước 6: Nhồi bột bánh trôi

Lấy bột ra mặt phẳng, nhồi bột cho mịn, lúc này thấy bột dính tay thì thêm bột áo, hoặc thêm nước nếu thấy bột khô. Nhưng đừng thêm vội nước hay bột lúc đầu, nhồi một lúc cho bột quyện với nhau rồi hãy xem có cần thêm không. Nhồi đến khi bột dẻo, mềm, mịn mặt là được.

Bước 7: Chia bột thành các phần bằng nhau

Chia bột thành khối bằng cỡ viên nhân (tùy thích bột nhiều hay ít có thể gia giảm), ấn hơi dẹt viên bột.

Bước 8: Nặn bánh trôi

Bạn cho nhân vào giữa gói kín, phần nhân và bột phải khít sát nhau, không có chỗ hở thì khi nấu viên trôi nước mới không bị bể. 

Bước 9: Luộc bánh trôi

Sau khi nặn hết bánh trơi, bạn nấu một nồi nước sôi, thả từng viên bánh trôi vào. Nấu đến khi viên trôi nước nổi lên mặt là được, vớt ra nồi nước lạnh.

Bước 10: Nấu nước đường

Để nước đường thơm và không ngọt gắt,  bạn thêm gừng xắt sợi mỏng vào nồi. Nấu 300g đường thốt nốt với 400ml nước, nấu tan đường và sôi lên, cho gừng xắt sợi vào, vớt trôi nước thả vào đường, nấu sôi nhẹ cho trôi nước thấm đường, nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 11: Trình bày và thưởng thức

Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi. Cùng thưởng thức món chè trôi nước khi nóng, rắc chút mè rang vàng cho thơm thì đúng là mỹ cảnh nhân gian. Còn chần chừ gì mà không thực hiện cho cả gia đình cùng thưởng thức luôn nhé. Chúc các bạn thành công.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Trần Thị Thanh Thoa

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Noitrogioi.vn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Chè trôi nước nhân đậu xanh

  • Hướng dẫn làm Chè trôi nước nhân đậu xanh
  • Quy trình 11 bước làm Chè trôi nước nhân đậu xanh

Công thức làm Chè khác

Chè// 08:25 28/10/2020
Chè// 02:01 26/10/2020
Chè// 04:50 22/10/2020
Chè// 04:09 22/10/2020
Chè// 15:06 14/10/2020
Chè// 15:02 14/10/2020
Chè// 15:01 14/10/2020
Chè// 02:02 12/10/2020
Chè// 13:33 10/10/2020
Chè// 10:49 07/10/2020