Nem - Chả// 17:34 10/10/2020

Chạo tôm bọc mía

Chạo tôm bọc mía là món ăn lạ miệng mà thơm ngon. Chạo tôm được ăn kèm với bánh hỏi hoặc bún, chấm với nước mắm tỏi ớt thì đúng là chuẩn vị. Để làm chạo tôm bọc mía ngon, bạn cần chọn tôm tươi và nắm bắt được cách nêm nếm nguyên liệu chuẩn vị nhất. Cùng lưu lại công thức đơn giản để làm chạo tôm bọc mía dưới đây nhé.

Chạo tôm bọc mía

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm tươi: 400 Gr
  • Giò sống: 40 Gr
  • Cá thác lác: 40 Gr
  • Mỡ heo: 40 Gr
  • Hành lá: 20 Gr
  • Mía: 1/2 Kg
  • Đường trắng: 2 Muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 Muỗng canh
  • Tiêu: 1/2 Muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1/2 Muỗng cà phê
  • Lòng trắng trứng gà: 1/2 Cái
  • Dầu ăn: 300 ml
  • Muối: 1/2 Muỗng cà phê

Các bước thực hiện (9 bước):

Bước 1: Sơ chế và ướp tôm

Sau khi mua tôm về, bạn bóc bỏ xỏ tôm, rửa sạch, dùng khăn giấy thấm cho tôm thật khô (Lựa mua tôm tươi còn sống, loại tôm bạc đất để làm món chạo được thơm ngon nhất). Ướp tôm nõn với 1/2 muỗng cà phê muối rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh 1 tiếng.

Bước 2: Ướp đường mỡ heo

Chọn phần mỡ heo ở gáy, rửa sạch rồi cắt hạt lựu nhỏ, đem ướp với 1 muỗng cà phê đường. Giữ lạnh đến khi dùng. Nên chuẩn bị trước 30 phút để đường kịp thấm vào mỡ.

Bước 3: Xay nhuyễn tôm và các nguyên liệu

Sau khi giữ đông 1 tiếng, bạn cho tôm vào máy xay cùng với đầu hành trắng băm nhỏ, xay cho 2 nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau đó thêm giò sống, phi lê cá thác lác, tiếp tục xay lần 2 cho các nguyên liệu hòa quyện. Xay càng nhuyễn thành phẩm càng ngon.

Bước 4: Tạo độ kết dính cho các nguyên liệu

Lúc này bạn mới thêm mỡ heo, 1/2 lòng trắng trứng gà.

Bước 5: Nêm nếm gia vị vừa ăn

Sau khi xay nhuyễn có nguyên liệu, bạn nêm nếm vào hỗn hợp làm chạo tôm với 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng canh nước mắm. Tiếp tục xay lần thứ 3 khoảng 30 giây rồi tắt máy.

Bước 6: Bọc chạo tôm vào mía

Chẻ mía thành những que dài khoảng 7-10cm, dùng dao vót mía cho tròn đẹp. Phết một ít dầu ăn lên tay để chống dính, bọc chạo tôm vào những thanh mía. 

Bước 7: Hấp chín chạo tôm

Sau khi đãn cuốn thịt tôm vào mía, bạn chuẩn bị 1 nồi nước sôi, cho chạo tôm bọc mía vào nồi hấp 5 phút.

Bước 8: Chiên vàng đều

Sau khi hấp chín chạo tôm, bạn tiếp tục cho dầu vào nồi nhỏ hoặc chảo sâu lòng, đợi dầu nóng thì cho chạo tôm bọc mía vào chiên vàng đều rồi gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 9: Trình bày và thưởng thức

Vậy là món chạo tôm của chúng ta đã hoàn thành rồi. Chạo tôm thành phẩm được chiên vàng ươm, đậm đà vị ngọt tự nhiên của thịt tôm cùng gia vị cực ngon hấp dẫn. Đặc biệt khi ăn kèm với bún hoặc bánh hỏi càng làm tăng thêm hương vị. Với những ngày chán cơm thèm phở, hãy thử ngay công thứ thơm ngon lạ miệng này nhé.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Nguyễn Thị Ngọc Điệp

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Noitrogioi.vn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Chạo tôm bọc mía

  • Hướng dẫn làm Chạo tôm bọc mía
  • Quy trình 9 bước làm Chạo tôm bọc mía

Công thức làm Nem - Chả khác

Nem - Chả// 08:05 27/10/2020
Nem - Chả// 08:50 21/10/2020
Nem - Chả// 05:49 12/10/2020
Nem - Chả// 15:05 11/10/2020
Nem - Chả// 13:58 10/10/2020
Nem - Chả// 13:14 10/10/2020
Nem - Chả// 07:13 08/10/2020
Nem - Chả// 03:53 02/10/2020
Nem - Chả// 09:02 01/10/2020
Nem - Chả// 04:51 30/09/2020
Nem - Chả// 10:17 28/09/2020