Kho - Rim// 10:47 09/10/2020

Cá kho nước mía

Cá kho nước mía là món ăn dân dã hấp dẫn của người Nam bộ. Với thịt cá được ướp đậm vị kho với nước mía ngọt thanh, chắc chắn sẽ khiến bạn mê tít. Để kho cá ngon, bạn cần ướp cả chuẩn vị sao cho khi kho xong phần nước sốt tạo thành một lớp vàng nâu sóng sánh. Hãy lưu ngay công thức dưới đây để có món cá kho thơm ngon nhé.

Cá kho nước mía

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá ngừ: 500 Gr
  • Muối hột: 1 Muỗng canh
  • Rượu trắng: 50 ml
  • Tỏi: 3 Muỗng canh
  • Hành tím: 3 Muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 Muỗng canh
  • Tiêu: 1/2 Muỗng cà phê
  • Nước mắm: 3 Muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 Muỗng canh
  • Đường trắng: 1 Muỗng canh
  • Nước mía: 400 ml
  • Ớt: 2 Trái

Các bước thực hiện (5 bước):

Bước 1: Sơ chế cá

Rửa sạch cá ngừ và cắt cá thành từng lát vừa ăn. Cho vào 500gr cá ngừ 1 muỗng canh muối hột và 50ml rượu trắng. Dùng tay chà xát cá với muối và rượu. Sau đó rửa sạch lại cá và để ráo nước.

Bước 2: Ướp cá vừa ăn

Bạn nêm gia vị vào cá gồm 1 muỗng canh hành tím, 1 muỗng canh tỏi, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 3 muỗng canh nước mắm. Sau đó, trộn đều và để cá thấm gia vị trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Áp chảo cho thịt cá săn lại

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho 1 muỗng canh đường vào thắng màu caramel, sau đó cho 2 muỗng canh tỏi và 2 muỗng canh hành tím vào phi thơm. Tiếp theo cho cá vào áp chảo vàng 2 mặt để thịt cá săn lại.

Bước 4: Kho cá với nước mía

Sau khi cá được chiên vàng săn lại, đổ 400ml nước mía vào, thêm 2 trái ớt cắt nhỏ và đậy nắp. Lúc đầu kho cá ở lửa lớn để nước kho sôi bùng lên, giúp thịt cá săn lại. Sau đó kho lửa nhỏ liu riu để cá chín từ từ và thấm gia vị, đến khi nước sốt kho sánh lại thì tắt bếp.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Vậy là món cá kho của chúng ta đã hoàn thành rồi. Bạn có thể dùng cá kho với cơm trắng thì đúng là chuẩn vị. Tuy cá ngừ hơi khô vì thịt cá ngừ nạc nhiều và không có xương dăm, nhưng bạn đừng lo, với bí quyết kho cùng nước mía, thịt cá ngừ được bao phủ lớp nước sốt kho cá sóng sánh, vàng nâu và gia vị đậm đà, hơi cay cay rất thơm ngon. Gắp một miếng cá nóng hổi, chan ít nước sốt vào chén cơm trắng, thêm ít rau xanh luộc nữa, thật hấp dẫn. Còn chần trừ gì mà không vào bếp và chế biến ngay món ăn này cho cả nhà nhỉ. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Phạm Bích Nhi

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Noitrogioi.vn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Cá kho nước mía

  • Hướng dẫn làm Cá kho nước mía
  • Quy trình 5 bước làm Cá kho nước mía

Công thức làm Kho - Rim khác

Kho - Rim// 07:44 27/10/2020
Kho - Rim// 10:49 22/10/2020
Kho - Rim// 15:08 14/10/2020
Kho - Rim// 15:07 14/10/2020
Kho - Rim// 02:21 11/10/2020
Kho - Rim// 17:13 10/10/2020
Kho - Rim// 13:52 10/10/2020
Kho - Rim// 02:32 05/10/2020