Bún - Mì - Phở// 13:43 10/10/2020

Bún gạo xào kiểu Singapore

Bún gạo xào kiểu Singapore là món ngon được chế biến từ bún gạo. Với hương vị cà ri nồng thơm ăn kèm với bún và rau thơm chắc chắn sẽ là một trải nghiệm mới mẻ với những ai là fan của các loại bún truyền thống đấy. Cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết nấu món bún gạo xào kiểu Singapore chuẩn vị nhất nhé.

Bún gạo xào kiểu Singapore

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bún gạo: 150 Gr
  • Tôm tươi: 200 Gr
  • Lạp xưởng: 200 Gr
  • Trứng gà: 2 Quả
  • Cà rốt: 80 Gr
  • Cải thảo: 80 Gr
  • Hành tây: 80 Gr
  • Hành lá: 30 Gr
  • Tỏi: 15 Gr
  • Dầu ăn: 4 Muỗng canh
  • Bột cà ri: 25 Gr
  • Dầu hào: 3 Muỗng canh
  • Nước tương: 3 Muỗng canh
  • Hạt nêm: 2 Muỗng canh
  • Muối: 1/2 Muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/2 Muỗng cà phê
  • Bột năng: 1 Muỗng cà phê

Các bước thực hiện (6 bước):

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên bạn đem tôm bóc vỏ, rửa sạch. Cải thảo rửa sạch, cắt sợi. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Hành tây thái lát. Hành lá cắt lát phần đầu trắng để riêng, phần lá cắt khúc nhỏ. Bún gạo ngâm với nước ấm 5 phút, sau đó vớt bún ra để ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị trứng sợi

Để làm những sợi trứng đẹp mắt, bạn đem trứng gà đánh tan, nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 ít tiêu. Pha 1 muỗng cà phê bột năng với 15ml nước rồi đổ nước bột năng vào tô trứng khuấy đều. Cho trứng vào chảo chiên rồi lấy ra để thật nguội. Cắt trứng thành sợi.

Bước 3: Chế biến lạp xưởng

Lạp xưởng cho vào chảo, đổ nước ngập 2/3, luộc cho lạp xưởng chín (trở mặt để chín đều). Gắp lạp xưởng ra để nguội, cắt sợi dài bằng trứng.

Bước 4: Xào tôm với các loại rau củ

Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, cho đầu hành lá và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho tôm vào xào sơ, tiếp theo là cà rốt, cải thảo, hành tây vào cùng 30ml ít nước. Đảo sơ, nêm vào 25gr bột cà ri, 3 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh nước tương xào đều lên rồi tắt bếp.

Bước 5: Xào bún

Chuẩn bị một chiếc chảo khác, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho bún gạo vào cùng với 50ml nước lọc, xào sơ qua rồi đậy nắp lại 2 phút cho bún gạo chín. Mở nắp cho phần đồ xào lúc nãy vào, thêm trứng chiên và lạp xưởng và phân tôm đã xào bên trên rồi dùng thìa trộn đều lên. Cuối cùng cho thêm hành lá, trộn sơ lần nữa rồi tắt bếp.

Bước 6:

Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi. Bạn có thể ăn bún xào kiểu singapre với nước tương nhé. Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ đều thích thú với hương vị mới lạ của món ăn này thôi. Cùng thực hiện bún xào kiểu Singapore vào cuối tuần cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Mai Hoàng

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Noitrogioi.vn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Bún gạo xào kiểu Singapore

  • Hướng dẫn làm Bún gạo xào kiểu Singapore
  • Quy trình 6 bước làm Bún gạo xào kiểu Singapore