Bún - Mì - Phở// 10:46 02/11/2020

Bún bò xào Nam Bộ

Bún bò xào Nam Bộ là món ăn thơm ngon, đơn giản cho những ngày chán cơm thèm phở. Để làm bún bò xào Nam Bộ ngon, bạn cần có bí quyết pha nước mắm chua ngọt chuẩn vị. Cùng lưu lại công thức dưới đây để có những món ăn thơm ngon nhất nhé.

Bún bò xào Nam Bộ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 300 Gr
  • Hành tây: 100 Gr
  • Bún tươi: 1 Kg
  • Xà lách: 200 Gr
  • Rau thơm: 50 Gr
  • Dưa leo: 200 Gr
  • Giá đỗ: 100 Gr
  • Đậu phộng: 20 Gr
  • Dầu ăn: 3 Muỗng canh
  • Tỏi băm: 5 Muỗng canh
  • Ớt băm: 2 Muỗng canh
  • Đường trắng: 55 Gr
  • Nước mắm: 50 ml
  • Nước: 100 ml
  • Tiêu: 2 Gr

Các bước thực hiện (4 bước):

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Cắt thịt bò thành từng lát mỏng. Ướp 300gr thịt bò cùng 5gr đường, 2gr tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh tỏi băm. Trộn đều và ướp thịt trong 30 phút.

Bước 2: Pha chế nước mắm chua ngọt

Hòa tan 100ml nước, 50gr đường và 50gr nước mắm. Sau đó cho thêm 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh ớt băm và đồ chua vào. Khuấy đều.

Bước 3: Xào thơm thịt bò

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho 2 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm, cho thịt bò đã ướp vào xào săn lại. Tiếp theo cho 100gr hành tây cắt múi nhỏ vào xào nhanh tay 2 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu, bạn xếp các nguyên liệu vào tô và tưới nước mắm lên trên. Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi. Với món ăn này, bạn có thể ăn vào những ngày nắng nóng hay muốn đổi món lạ miệng cho cả gia đình. Cùng lưu lại công thức và thực hiện ngay nhé.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Nguyễn Ngân

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Noitrogioi.vn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Bún bò xào Nam Bộ

  • Hướng dẫn làm Bún bò xào Nam Bộ
  • Quy trình 4 bước làm Bún bò xào Nam Bộ

Công thức làm Bún - Mì - Phở khác