Bánh mặn// 07:22 08/10/2020

Bột chiên khoai môn

Bột chiên khoai môn là một ăn tuổi thơ với nguyên liệu chính từ bột gạo, bột năng, trứng và hành lá. Khi ăn bạn chấm với nước tương trộn giấm là đủ ấm bụng cho những bữa xế rồi. Hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn bạn nấu món bột chiên khoai môn siêu ngon này nhé.

Bột chiên khoai môn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột gạo: 370 Gr
  • Bột năng: 45 Gr
  • Khoai môn: 200 Gr
  • Dầu ăn: 120 ml
  • Nước tương: 2 Muỗng canh
  • Đường trắng: 2 Muỗng cà phê
  • Giấm: 1 Muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 Muỗng cà phê
  • Ớt băm: 1 Muỗng cà phê
  • Hành lá: 4 Nhánh
  • Tương ớt: 1.50 Muỗng canh
  • Trứng gà: 4 Quả

Các bước thực hiện (8 bước):

Bước 1: Pha nước chấm bánh chiên khoai môn

Bào sợi cà rốt và đu đủ. Hành lá cắt nhỏ. Trong chén nhỏ, trộn đều 2 muỗng canh nước tương với 2 muỗng canh nước lọc, 1.5 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê ớt băm để làm nước sốt ăn kèm với bột chiên.

Bước 2: Pha bột phần vỏ bánh chiên khoai môn

Trong tô lớn, trộn đều 370g bột gạo với 45g bột năng, rưới 400ml nước vào khuấy đều. Sau đó thêm khoai môn xay nhuyễn và 20ml dầu ăn vào khuấy cho hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Sơ chế khoai môn và xay nhuyễn mịn

Khoai môn gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ hạt lựu rồi cho vào máy, thêm 50ml nước lọc, xay nhuyễn mịn.

Bước 4: Sên hỗn hợp bột bánh chiên khoai môn

Cho hỗn hợp vào chảo chống dính, đảo đều với lửa nhỏ vừa cho đến khi đặc sệt lại thì tắt bếp.

Bước 5: Hấp chín bột

Sau khi sên bột chiên khoai môn, bạn cho bột vào khuôn, bọc kín rồi đem hấp khoảng 30-40 phút cho chín. Sau đó để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đem cho bột được cứng và dễ cắt.

Bước 6: Cắt bột thanh viên vừa ăn

Cắt bột đã hấp chín thành những miếng nhỏ dẹp vừa ăn.

Bước 7: Chiên bột khoa môn

Đun nóng dầu ăn trong chảo (không cần quá nhiều dầu) với lửa nhỏ vừa, cho bột vào chiên. Khi thấy các miếng bột chuyển màu cánh kiến đẹp mắt, rót ra bót dầu, cho trứng đã đánh tan vào, rắc thêm hành lá. Chiên cho chín đều 2 mặt trứng là được.

Bước 8: Trình bày và thưởng thức

Sau khi bánh chín, bạn tắt bếp và cho bột chiên khoai môn ra đĩa, dùng kéo cắt nhỏ, rải đều cà rốt và đu đủ bào dợi lên trên, dội nước sốt tương đã pha vào là có thể măm măm rồi nhé! Vậy là món bột chiên khoai môn của chúng ta đã hoàn thành rồi, bạn có thể dùng cho bữa sáng hay bữa xế cứu đói thì đều rất ngon. Cùng thực hiện món ăn này với công thức chúng tôi vừa hướng dẫn nhé.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Thỏ Bông

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Noitrogioi.vn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Bột chiên khoai môn

  • Hướng dẫn làm Bột chiên khoai môn
  • Quy trình 8 bước làm Bột chiên khoai môn

Công thức làm Bánh mặn khác