Nướng - Quay// 06:35 14/10/2020

Bò lá lốt

Bò lá lốt là một món ngon thường gặp ở các tỉnh phía Nam. Với nguyên liệu chính là thịt bò được tẩm ướp đậm vị kết hợp với lá lốt đem lại hương vị rất đặc biệt mà bạn nên thử. Công thực thực hiện bò lá lốt rất đơn giản. Chỉ cần bạn khéo tay hay làm một chút là chúng ta đã có một món bò lá lốt siêu ngon chả cả gia đình rồi đấy. Cùng lưu lại công thức dưới đây nhé.

Bò lá lốt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt bò: 500 Gr
  • Lá lốt: 300 Gr
  • Dầu ăn: 2 Muỗng canh
  • Nước mắm: 1 Muỗng canh
  • Dầu hào: 2 Muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 Muỗng canh
  • Đường trắng: 4 Muỗng canh
  • Tiêu: 1 Muỗng canh
  • Sả băm: 20 Gr
  • Tỏi băm: 20 Gr
  • Hành tím băm: 10 Gr
  • Ớt: 5 Gr
  • Nước: 50 ml
  • Mắm nêm: 50 ml
  • Nước cốt chanh: 20 ml

Các bước thực hiện (5 bước):

Bước 1: Ướp thịt bò

Đầu tiên, bạn cho 500gr thịt bò xay vào dĩa lớn, thêm vào các loại gia vị gồm: 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tiêu. Tiếp theo cho vào 20gr sả băm, 10gr tỏi băm, 10gr hành tím băm. Trộn đều thịt với gia vị bằng muỗng. Ướp thịt trong thời gian khoảng 1 tiếng cho thịt thật thấm gia vị.

Bước 2: Gói bò với lá lốt

Rửa lá lốt thật sạch và nhẹ nhàng, tránh làm rách lá lốt bạn nhé, vì mình cuốn trực tiếp thịt bò vào lá lốt cần được làm sạch, không còn dính bẩn và để ráo nước. Khi lá lốt đã ráo nước, bạn trải lá lốt lên dĩa, múc một muỗng thịt bò lên lá, lấy tay gắp hai bên mép lá lại, cuốn tròn cho đến hết lá. Cuốn thịt như vậy đến khi hết nguyên liệu và xiên từng cuốn bò vào cây xiên.

Bước 3: Nướng thịt bò

Sau khi xiên bò thành từng xiên, bạn đem bò áp chảo hoặc nướng với than hoa nhé. 

Nếu bạn nướng bò lá lốt bằng chảo: Bạn cho một ít dầu ăn vào chảo chống dính hoặc chảo gang, dùng khăn giấy thoa đều dầu, đặt từng xiên bò lá lốt vào và nướng áp chảo đến khi cuốn thịt bò chín vàng đều hai mặt. Nếu nướng bò cuốn lá lốt bẳng than thì nhóm lò than trước và cho các xiên bò lá lốt lên nướng đến khi bò chín thơm, có màu vàng nâu đẹp là được.

Bước 4: Pha nước sốt chấm bò

Để pha nước sốt chấm bò ngon, bạn giã nhuyễn 5 tép tỏi, 3 trái ớt và 2 muỗng canh đường trong cối. Vắt 20ml nước cốt chanh vào, thêm 50ml nước lọc và 50ml mắm nêm. Khuấy đều nước chấm bằng muỗng đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau là được.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Vậy là món bò nướng lá lốt của chúng ta đã hoàn thành rồi. Bạn có thể ăn kèm bò lá lốt với bánh tráng, bún và rau tươi, chấm thêm nước mắm chua ngọt đúng là chuẩn vị. Với công thức chúng tôi vừa chia sẻ, bạn có thể nấu món ăn này ngay tại nhà mà không cần phải lang thang các hàng quán không đảm bảo vệ sinh nữa. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Tuyết Đặng

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Noitrogioi.vn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Bò lá lốt

  • Hướng dẫn làm Bò lá lốt
  • Quy trình 5 bước làm Bò lá lốt