Bánh mặn// 07:56 29/09/2020

Bánh xèo

Bánh xèo là món ăn được coi là nghệ thuật bới cách nấu và cách thưởng thức. Khi ăn bánh xèo cùng các loại rau ăn kèm cho hương vị giòn rụm như tan chảy trong miệng. Nhân tôm thịt được xào vừa vặn nằm bên trong lớp vỏ giòn tan. Tuy bánh xèo ở mỗi vùng là khác nhau, nhưng bạn có thể lưu lại ngay công thức dưới đây để có một món bánh xèo chuẩn vị nhé.

Bánh xèo

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột bánh xèo: 1 Gói
  • Bột chiên giòn: 1 Gói
  • Thịt ba chỉ: 300 Gr
  • Trứng vịt: 4 Quả
  • Nước cốt dừa: 1 Lon
  • Hành lá: 100 Gr
  • Xà lách: 200 Gr
  • Giá đỗ: 100 Gr
  • Củ cải trắng: 100 Gr
  • Cà rốt: 1/2 Củ
  • Muối: 1/2 Muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 Chén
  • Nước mắm: 2 Muỗng canh
  • Đường trắng: 1 Muỗng canh
  • Nước cốt chanh: 1 Muỗng canh

Các bước thực hiện (9 bước):

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng nhỏ, mỏng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Pha bột

Trứng vịt đập ra chén, để riêng. Sau đó, trộn 1kg bột bánh xèo với 1 lít nước. Tiếp tục cho lần lượt trứng vịt, nước cốt dừa, bột nghệ vào tô bột bánh xèo đã chuẩn bị sẵn, khuấy đều.

Bước 3: Sơ chế các loại rau ăn kèm

Giá đỗ, ớt, xà lách rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước. Rau thơm các loại rửa sạch.

Bước 4: Trộn bột chiên giòn vào hỗn hợp bột

Tiếp theo, cho bột chiên giòn vào cùng, khuấy đều hỗn hợp cho hòa quyện vào nhau rồi cho tiếp hành lá vào như hình bên.

Bước 5: muối chua rau củ

Củ cải trắng, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi. Ngâm củ cải trắng, cà rốt với nước pha 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh giấm, dùng tay bóp thật chặt để nước trong củ cải và cà rốt ra hết.

Bước 6: Tráng bánh

Làm nóng chảo, múc khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào. Cho vài lát thịt, vài con tôm vào xào chín, kho tôm thịt vừa chín tới múc 1.5 muôi canh bột bánh cho vào. Cầm chảo xoay cho bột trải đều khắp mặt chảo. Cho 1 nhúm giá nhỏ vào, đậy nắp, và chờ bột chín.

Bước 7: Lật bánh

Khi bánh chín vàng một mặt, dùng xẻng gấp bánh làm đôi, chờ thêm 2-3 phút cho bánh chín hẳn, vớt ra đĩa ngay. Làm lần lượt cho đến khi hết bột.

Bước 8: Pha nước chấm

Hòa tan 2 muỗng canh nước mắm với đường trắng, ớt cắt nhỏ, nước cốt chanh và 2 muỗng canh nước lọc. Thêm củ cải trắng, cà rốt bào sợi vào, khuấy đều.

Bước 9: Trình bày và thưởng thức

Cuối cùng chỉ việc cho bánh xèo ra đĩa, ăn kèm rau xà lách, rau thơm các loại và chấm nước mắm chua ngọt. Hãy làm thử món bánh này để gia đình quây quần bên nhau nhé!

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Nguyễn Tâm

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Noitrogioi.vn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến Bánh xèo

  • Hướng dẫn làm Bánh xèo
  • Quy trình 9 bước làm Bánh xèo

Công thức làm Bánh mặn khác