Nước chấm - Sốt// 01:59 01/10/2020

4 bước nấu mắm ruốc Thái - Nam pla wan chuẩn vị

Mắm ruốc Thái là loại nước chấm thần thánh thường được dùng trong các món ăn vặt và các loại trái cây với hương vị chua ngọt siêu ngon. Với vị ngọt của đường, cay cay của ớt, hành tím và mùi mắm ruốc đặc trưng cho ra loại nước chấm đặc trưng không lẫn đi đâu được của sứ sở chùa vàng. Nếu bạn đã phải long loại nước chấm này, hãy cùng chúng tôi thực hiện ngay với công thức siêu đơn giản dưới đây nhé.

4 bước nấu mắm ruốc Thái - Nam pla wan chuẩn vị

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đường thốt nốt: 150 Gr
  • Mắm ruốc: 10 Gr
  • Nước mắm: 50 ml
  • Tôm khô: 70 Gr
  • Hành tím: 30 Gr
  • Ớt: 5 Trái

Các bước thực hiện (4 bước):

Bước 1: Sơ chế tôm và hòa trộn các nguyên liệu

Ngâm 70g tôm khô với ấm. Lấy 1/2 số tôm đã ngâm đem xay nhuyễn. Sau đó, nấu tan 150g đường thốt nốt ở lửa nhỏ, thêm 50ml nước mắm, tôm khô xay nhuyễn và 10g mắm ruốc. Khuấy đều.

Bước 2: Thêm tôm khô và tiếp tục nấu

Sau khi mắm ruốc sôi, cho 1/2 số tôm khô đã ngâm vào, nấu thêm 1 phút thì nhắc xuống.

Bước 3: Trình bày món ăn

Đổ hỗn hợp mắm ra bát, thêm hành phi và ớt cắt nhỏ và khuấy đều. Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi. Bạn có thể dùng để chấm với các loại trái cây cũng như các loại rau củ nhé. Nhớ bảo quản trong lọ khô ráo nếu không dùng hết nhé.

Bước 4: Thưởng thức món ăn

Các bạn có thể dùng món này làm sốt chấm hoặc rưới trực trực tiếp lên món ăn. Với hương vị chua cay thơm lừng chủ đạo, chắc chắn bạn sẽ phải xuýt xoa, hít hà mãi thôi. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ!
Người đăng: Trần Thị Thức

Nội dung trên website được các tổng hợp từ các thành viên của Noitrogioi.vn đóng góp, biên soạn và tổng hợp. Một số nội dung được tham khảo từ một số nguồn cooky, cookpad, facebook, google

Các tìm kiếm liên quan đến 4 bước nấu mắm ruốc Thái - Nam pla wan chuẩn vị

  • Hướng dẫn làm 4 bước nấu mắm ruốc Thái - Nam pla wan chuẩn vị
  • Quy trình 4 bước làm 4 bước nấu mắm ruốc Thái - Nam pla wan chuẩn vị